Mini Cart

  • No products in the cart.

Quảng Nam: Hoãn đám cưới vì dịch nhưng lại lỡ có bầu

In News

Lẽ ra tụi em dự định cưới dịp đầu năm, nhưng vì dịch bùng phát, ba mẹ và anh trai ở nước ngoài không thể về nước, nên em đành hoãn cưới. Dù chưa kết hôn, nhưng em và người yêu đã về sống chung tại nhà em để đợi ngày cưới.

Cô gái 30 tuổi Vũ Thị Thanh, quê ở Quảng Nam không giấu nổi lo lắng, băn khoăn về chuyện cô vừa đi siêu âm và phát hiện mình có bầu được 6 tuần. "Em đang học nail, còn mấy tháng nữa mới ra nghề, bạn trai em làm nghề giao hàng. Một tháng 2 đứa cũng tích góp được khoảng 10 triệu đồng đủ chi tiêu tằn tiện. Vì theo kế hoạch, cả 2 đứa em ra Tết năm nay sẽ đi nước ngoài với gia đình em. Đám cưới đã dự tính ngày, nhưng phải hoãn vì dịch".

Thanh lý giải thêm: Do ba mẹ em đang sinh sống ở nước ngoài cùng vợ chồng anh cả, nên ba mẹ không về được thời gian định cưới em, vì bên ấy không mở đường bay về. Em ở nhà một mình, vì cũng chuẩn bị cưới nên 2 đứa về sống chung luôn. Không thể ngờ cuộc sống trước hôn nhân đã kéo dài hơn nửa năm mà em vẫn không thể cưới..." – Thanh trải lòng những băn khoăn đang chất chứa trong lòng.

Thanh cho biết, gia đình bạn trai cô cũng thuộc diện khá giả. Trước đây, bạn trai Thanh làm cùng xưởng với gia đình, nhưng do một lần cãi nhau với bố mẹ, nên anh tự ái bỏ ra ngoài làm shipper. Cũng 1 phần mẹ anh không thoải mái mỗi khi Thanh đến chơi nhà. Mẹ anh nói, gia đình anh thừa tiền để lo cho anh một tương lai tốt đẹp, không phải bám víu nhà vợ sang xứ người xa xôi, còn chưa biết cuộc sống thế nào. Dù không phản đối đám cưới của 2 đứa nhưng mẹ anh vẫn thể hiện thái độ không trân trọng thông gia với nhà gái. Nhất là mẹ anh lo rằng, có con trai không ở nhà hương khói cho gia đình, lại đi tận xứ người thì gia đình có việc gì cần cũng không dễ có mặt anh.

Trong lúc mâu thuẫn với mẹ vì bảo vệ người yêu, anh đã dọn đến nhà Thanh ở, đợi lúc hết dịch, ba mẹ Thanh về nước là cưới luôn. Ba mẹ Thanh nói đã lo cho vợ chồng Thanh nơi ăn, chốn ở bên đó, nên chỉ chờ thời gian thôi.

Thanh khẽ cúi mặt, giọng nhỏ đi: "Có điều, ba mẹ không hề biết ở nhà, em đã cho bạn trai về sống chung tại nhà mình. Dẫu đã dự tính chưa muốn có em bé trước khi đi nước ngoài, vậy mà mới đây em phát hiện mình có bầu. Bạn trai em rất vui sướng, còn em lại lo gấp bội. Vì hiện tại, em vẫn đang học nghề để sang nước ngoài làm, cuộc sống hiện nay của em chủ yếu dựa vào lương bạn trai làm shipper".